Mách bạn kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Phụ nữ Việt Nam đa số đều có dáng mũi tẹt nên các ca phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên có những ca tuy khi phẫu thuật thành công nhưng việc chăm sóc sau đó không đảm bảo dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Sau đây MediPress sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi mà các bạn phải chú ý.

Mách bạn kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi

Các tình trạng của mũi sau khi phẫu thuật thường gặp

Sau khi nâng mũi dù ít hay nhiều thì nó cũng ảnh hưởng đến da thịt nên chúng ta thường gặp các tình trạng sau:

– Mũi bị sưng bầm trong vài ngày sau phẫu thuật

Đây là tình trạng hết sức bình thường vì bất cứ bộ phận nào trong cơ thể sau khi phẫu thuật đều bị sưng bầm do tổn thương. Tình trạng này sẽ giảm dần vào ngày thứ 5 trở đi. Các bạn có thể tiến hành chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm dịu vết thương, giảm cảm giác sưng tấy, vết thương mau lành hơn.

Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và lành như bình thường

Mũi sẽ bị sưng bầm sau vài ngày phẫu thuật
Mũi sẽ bị sưng bầm sau vài ngày phẫu thuật

– Có dịch mũi và máu chảy ra:

Hiện tượng này cũng sẽ chấm dứt sau khi bạn cắt chỉ tuy nhiên mấy ngày đầu thì sẽ có dịch mũi và máu chảy ra khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Vì sau khi phẫu thuật vết thương chưa kép miệng, tùy thuộc vào hoạt động của các mao mạch máu dưới mũi mà lượng máu chảy ra nhiều hay ít. Dịch mũi chảy ra cùng máu cũng chỉ là cơ chế phản xạ tự bảo vệ của mũi.

Sau khi nâng mũi thì mũi bạn sẽ có 1 tháng để thích nghi với vật liệu nâng  mũi và định hình ổn định. Trong một tháng này nếu không chăm sóc đúng cách thì mũi bạn rất dễ bị biến dạng không mong muốn hoặc hạ thấp chất lượng của cuộc phẫu thuật mũi trước đó.

Xem thêm: 7 bài tập và cách làm mũi cao đẹp tự nhiên không thể tin được

Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi

Để cuộc phẫu thuật nâng mũi có kết quả tốt nhất, sóng mũi của bạn được hoàn hảo như ý thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sau khi nâng mũi như sau:

– Không đeo kính

Việc đeo kính khiến cho gọng kính tác động một lực không nhỏ đến sống mũi chưa định hình. Điều này dễ dẫn đến sống mũi bị gãy hoặc giảm độ cao mong muốn của chúng khi phẫu thuật. Tốt nhất là bạn tránh việc đeo kính trong vòng một tháng hoặc ít nhất là 10 ngày sau khi phẫu thuật.

– Tránh vết thương chạm vào nước

Cũng như bất cứ một cuộc phẫu thuật nào khác, tránh nước là yếu tố quyết định đến tốc độ khép miệng vết thương. Bạn cần để vết thương trong môi trường sạch sẽ, khô ráo, tránh tình trạng ẩm ướt khiến vết thương dễ bưng mũ.

– Tránh ăn hải sản

Bạn có biết rau muống, thịt bò, và nhất là hải sản chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẹo lồi sau khi phẫu thuật. Vì vậy các món ăn hải sản đặc biệt là loại hản sản có vỏ như cua, tôm ghẻ… cần phải tránh tuyệt đối trong thời gian vết thương hồi phục để có một chiếc mũi đẹp.

Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn cần biết

Hải sản là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sẹo lồi sau khi phẫu thuật
Hải sản là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sẹo lồi sau khi phẫu thuật

– Chườm đá sau phẫu thuật

Chườm đá sau phẫu thuật là một biện pháp được xem là đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giảm tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật. Trong 24 giờ sau phẫu thuật, nếu bạn chườm đá liên tục thì tình trạng sưng bầm sẽ giảm đi rất đáng kể. Tuy nhiên với phương pháp này bạn nên lấy túi chườm chống thấm nước để tránh tình trạng nước bị ngấm vào vết thương gây ra nhiễm trùng.

– Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tùy vào từng trường hợp và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ có các đơn thuốc khác nhau. Việc của bạn là hãy thật tuân thủ chỉ định của bác sĩ để có thể khiến vết thương nhanh hồi phục nhất và không gây ra biến chứng gì.

Trên đây là một số kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi mà chúng tôi đã tổng hợp được. Tuy nhiên những kinh nghiệm này chỉ là cái chung nhất. Tùy theo từng trường hợp khác nhau sẽ có những cách chăm sóc khác nhau, đòi hỏi bạn phải theo dõi tình trạng mũi của mình liên tục, nếu có biến chứng hoặc tình hình khác biệt thì phải xin sự tư vấn của bác sĩ ngay lập tức để có hướng khắc phục thích hợp.

Xem thêm: Phương pháp chỉnh sửa mũi hếch, ngắn an toàn, hiệu quả

Nâng mũi điêu khắc là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa và điều trị các vấn đề về mũi. Đến với chúng tôi bạn sẽ có đội ngũ tư vấn riêng trong quá trình chỉnh sửa và chăm sóc mũi sau khi chỉnh sửa. Gọi ngay đến hotline 0899352898 để được tư vấn và đặt lịch miễn phí hoặc truy cập vào website : https://nangmuidieukhac.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của trung tâm.

Bác sĩ Phương Dung

Leave a Reply