Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và lành như bình thường
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và lành như bình thường. Bởi nếu quá trình đó diễn ra quá lâu có thể sẽ làm công việc cũng như cuộc sống của bạn bị gián đoạn. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng tấy

Phẫu thuật nâng mũi là hình thức phẫu thuật mà ở đó luôn diễn ra quá trình sưng tấy tại vị trí được phẫu thuật. Quá trình này có thể từ 1 đến 2 tuần những cũng có thể ảnh hưởng và kéo dài đến một năm.

Cần bao nhiêu thời gian để mũi hết sưng tấy
Cần bao nhiêu thời gian để mũi hết sưng tấy

Thời gian hết sưng tấy sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường sau khi phẫu thuật mũi sẽ hết sưng tấy sau 1 tuần đến 10 ngày. Một số trường hợp ngoại lệ vẫn sưng tấy sau 10 ngày thậm chí kéo dài 1 tháng 2 tháng do những nguyên nhân sau:

Do cơ địa của da: sở hữu một lớp da dày, lỗ chân lông to và sở hữu da dầu nhiều nhờn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sưng tấy kéo dài sau phẫu thuật nâng mũi.

Đầu chóp mũi to: Phẫu thuật nâng mũi kèm theo là thu hẹp cánh mũi giúp cho mũi có hình dáng thon gọn hơn, thế nhưng phải cần có thời gian hình dáng mũi mới ổn định và đẹp. Trong khoảng thời gian đầu tiên đầu mũi của bạn có thể to hơn lúc chưa phẫu thuật.

Do không tuân thủ những nguyên tắc sau khi phẫu thuật: Sau phẫu thuật bạn luôn có chế độ ăn uống và kiêng khem nghiêm ngặt. Nếu bạn không tuân thủ tốt thi đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng sưng tấy bị kéo dài thêm.

Tránh vận động hay tác động mạnh đến mũi: Không nhất thiết phải nằm bất động một chỗ sau khi phẫu thuật nhưng bạn nên chú ý đi lại nhẹ nhàng, tránh chạy nhảy, tránh vận động hay tác động quá mạnh đến mũi. Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng

Để rút ngắn thời gian sưng tấy sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bạn nên thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe cũng như liên hệ với bác sỹ để có những hướng xử lý kịp thời khi có sự cố.

Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn cần biết

Cần bao nhiêu thời gian để mũi lành như bình thường

Trải qua giai đoạn sưng tấy trong 10 ngày đầu kể từ khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, bạn vẫn cần thời gian và lưu tâm nhiều đến chế độ chăm sóc cũng như kiêng khem để chiếc mũi có thể lạnh như bình thường và đẹp tự nhiên nhất.

Sau 10 ngày bạn có thể rửa mặt và trở lại sinh hoạt như bình thường nhưng bạn cần thao tác nhẹ nhàng để tránh ảnh hướng đến hình dáng của mũi. Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng tốt nhất nên hạn chế tối đa việc tác động lên vùng mũi như: đeo kính, đeo khẩu trang, trang điểm hay sờ nắn khiến cho hình dạng mũi bị méo mó, càng không nên ngâm nước quá lâu khi rửa mặt.

Sau phẫu thuật mũi bạn sẽ mất khoảng 10 ngày để trở lại sinh hoạt bình thường
Sau phẫu thuật mũi bạn sẽ mất khoảng 10 ngày để trở lại sinh hoạt bình thường

Tùy theo cơ địa, mũi của bạn sẽ trở lại trạng thái giống như bình thường nhất sau một tháng hoặc cũng có thể quá trình này kéo dài hơn vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, sau khi trở về trạng thái gần giống với bình thường nhất, khi mà những dấu vết của cuộc phẫu thuận đã không còn, bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý cơ bản để giữ cho mũi luôn có dáng đẹp và chuẩn nhất. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng cần bảo vệ, che chở cho mũi mọi lúc mọi nơi và mọi thời điểm.

Bài viết này đã chia sẻ kiến thức để giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và lành. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để được tham khảo nhiều kiến cơ bản trong việc chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề phẫu thuật nâng mũi, đừng ngần ngại hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi 0899352898 hoặc truy cập website: https://nangmuidieukhac.com để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ nâng mũi của chúng tôi.

Xem thêm: Giải đáp các câu hỏi thường gặp sau khi nâng mũi thẩm mỹ

 

Bác sĩ Phương Dung

Leave a Reply