Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng và những tư thế bạn cần tránh
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng là băn khoăn của khá nhiều chị em sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Bởi thành công của ca phẫu thuật không chỉ dừng lại ở việc phẫu thuật mà nó còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc và giữ gìn dáng mũi sau khi phẫu thuật. Cùng đi tìm lời giải cho thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng?

Có thể bạn chưa biết nhưng tư thế nằm nghiêng là một trong những tư thế bạn cần tránh sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Như các phương pháp Nâng mũi S Line, Nâng mũi cấu trúc, Nâng mũi bọc sụn thì thông thường sau khi phẫu thuật nâng mũi các bác sỹ đã dùng kẹo định hình và các thiết bị hỗ trợ để dáng mũi được giữ ở trạng thái chuẩn nhất nhưng việc bạn nằm nghiêng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cấu tạo của mũi.

Định hình dáng mũi sau phẫu thuật nâng mũi
Định hình dáng mũi sau phẫu thuật nâng mũi

Đó là lý do bạn không nên nằm nghiêng ngay sau khi phẫu thuật xong. Việc kiêng tư thế nằm nghiêng này diễn ra trong khoảng 10 đến 15 ngày kể từ ngày phẫu thuật. Có thể điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không quen, nhưng đó là một trong những việc làm giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp.

Tư thế nằm sau phẫu thuật nâng mũi ảnh hưởng rất nhiều đến dáng mũi
Tư thế nằm sau phẫu thuật nâng mũi ảnh hưởng rất nhiều đến dáng mũi

Sau thời gian kiêng khem về tư thế nằm mà các bác sỹ khuyên bạn có thể nằm nghiêng nhưng chú ý nghiêng đều hai bên, tránh tình trạng nghiêng một bên, điều đó có thể làm cho dáng mũi bị lệch.

Để thoải mái hơn khi không được nằm nghiêng bạn có thể dùng gối kê bên hồng hoặc gác chân để có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đảm bảo giường ngủ của bạn gọn gàng, không quá bừa bộn vì rất có thể mũi của bạn sẽ bị va chạm từ mớ lộn xộn đó.

Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn cần biết

Các tư thế nằm bạn cần tránh sau khi phẫu thuật nâng mũi

Ngoài tư thế nằm nghiêng bạn cần tránh những tư thế khác khi nằm ngủ như: nằm sấp, úp gối lên mặt, ngủ chung với trẻ nhỏ hoặc lấy tay che mặt vô tình đè lên mũi.

– Tránh tư thế nằm sấp khi ngủ:

Đây được coi là tư thế nằm bạn tuyệt đối nên tránh. Bởi với sức nặng của khuôn mặt, việc để mũi bị đè nén sẽ làm cho mũi bị tổn thương, mất đi hình dáng phẫu thuật và rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi vì bạn đã không chăm sóc mũi đúng cách.

Bạn nên tránh nằm ngủ ở tư thế gây tổn thương cho mũi
Bạn nên tránh nằm ngủ ở tư thế gây tổn thương cho mũi

– Không nên úp gối lên mặt khi ngủ:

Một số người có thói quen úp gối lên mặt khi ngủ để tránh ánh sáng, mặc dù gối khá nhẹ nhưng ít nhiều cũng tác động một lực lên mũi, điều đó khiến cho mũi bị biến dạng nhẹ. Hãy đảm bảo rằng chiếc mũi của bạn được bảo vệ toàn diện sau khi phẫu thuật nâng mũi.

– Không nên ngủ ở tư thế lấy tay che mặt:

Đây cũng là một trong những thói quen không tốt cho bạn sau khi phẫu thuật nâng mũi bởi vì có thể trong lúc ngủ say theo quán tính tay bạn sẽ làm tổn thương mũi.

– Hạn chế quan hệ tình dục sau khi vừa mới phẫu thuật nâng mũi:

Đừng chủ quan bởi những động tác khi quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc mũi của bạn, hãy dành thời gian kiêng khem để có kết quả tốt nhất cho ca phẫu thuật nâng mũi.

– Không nên ngủ chung với trẻ nhỏ:

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều bạn cần chú ý sau khi phẫu thuật nâng mũi. Với sự hiếu động của trẻ nhỏ, thì ngay cả trong lúc ngủ chúng cũng khó có thể nằm im ở một vị trí, rất có thể chúng sẽ vô tình tác động lực mạnh vào mũi bạn trong lúc ngủ.

Tránh những va chạm không đáng có khi ngủ chung với trẻ nhỏ
Tránh những va chạm không đáng có khi ngủ chung với trẻ nhỏ

Bài viết này đã trả lời cho bạn câu hỏi nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng và bổ sung cho bạn một vài tư thế nằm ngủ cần tránh để bạn sở hữu chiếc mũi hoàn hảo. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi tại địa chỉ nangmuidieukhac.com để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác liên quan đến việc chăm sóc trước và sau phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm:

– 7 bài tập và cách làm mũi cao đẹp tự nhiên không thể tin được

– Nên nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi S line

– Tạo hình đầu mũi – Thu gọn mũi đẹp thanh tú chuẩn sao Hàn

Bác sĩ Phương Dung

Leave a Reply