3 mẹo "HACK" mũi cao và thon gọn tự nhiên, ít người biết!
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Trang điểm giúp cho mũi cao hơn cũng là một nghệ thuật khi học nghề makeup. Nó không chỉ giúp đánh lừa thị giác người đối diện. Mà còn tôn lên những đường nét nổi bật trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, không phải dáng mũi nào chúng ta dùng cách makeup như nhau cũng đem lại hiệu quả cao. Đừng lo, hôm nay Ana Beauty Academy sẽ hướng dẫn bạn ngay 3 mẹo makeup “hack” mũi cao sau được áp dụng cho từng dáng mũi khác nhau nhé!

#1. Với mũi tẹt và cánh mũi rộng

Với mũi tẹt và cánh mũi rộng

Để “biến” một chiếc mũi thấp thành mũi cao không hề quá khó để xử lý:

Trước tiên, hãy hoàn thành lớp nền tệp với màu da của bạn

Chọn màu nền đậm hơn màu da hoặc kem/phấn tạo khối tạo một đường thẳng từ đầu chân mày đến cánh mũi. Việc này giúp cho cánh mũi thon gọn hơn.

Tiếp theo, tán đều đường màu đậm xuống cánh mũi. Nhấn thêm màu nền đậm vào vòng tròn của cánh mũi. Kết thúc hãy phủ một lớp phấn kiềm dầu nhẹ nhàng để trông mũi cao thật tự nhiên.

Xem thêm: Cách giúp mũi thon gọn tự nhiên

#2. Với mũi tẹt và ngắn

Với mũi tẹt và ngắn

Với những bạn có chiếc mũi tẹt và ngắn thường rất tự tin khi chụp ảnh. Với mẹo makeup sau, các bạn hãy tự tin selfie chính diện đi nhé. Vì mũi sẽ nổi bần bật cho mà xem:

Đầu tiên, bạn có thể dùng chì kẻ mày hoặc chổi mảnh để tạo hai đường thẳng song song từ đầu chân mày xuống đầu mũi. Dùng tay tán nhẹ xuống hai bên mũi một cách tự nhiên.

Bước thứ 2, phủ một lớp phấn highlight màu sáng hơn hoặc phấn có nhũ bắt sáng vào vùng chữ T. Từ vùng trán chạy thẳng xuống đường sóng mũi. Nhấn thêm chút highlight vào đầu tròn mũi để nhìn mũi trông cao và dài hơn.

Bước cuối, chọn màu phấn đậm hơn phấn phủ nhưng nhạt hơn phấn nền để đánh 2 bên cánh mũi.

Xem thêm: Bật mí cách làm mũi nhỏ thon gọn tự nhiên tại nhà

#3. Với mũi to, cánh mũi rộng

Cũng tương tự các bước như trên, nhưng một chút thay đổi sẽ giúp chiếc mũi to trở nên thon gọn hơn:

Bước đầu, chọn phấn nền đậm hơn màu da để đánh một đường thẳng hai bên sóng mũi. Nên đánh 2 bên cánh đầu mũi đậm hơn một chút để mũi trông nhỏ gọn hơn.

Dùng phấn phủ màu sáng, hoặc highlight bắt sáng vào sống mũi.

Khi đánh má hồng, nên chọn tông sáng để hạn chế sự chú ý ở phần mũi.

Xem thêm: Cách chỉnh sửa mũi gãy

Để áp dụng những mẹo trang điểm trên cho mũi thon gọn hơn. Bạn cần bỏ chút thời gian cùng với sự khéo léo, cẩn thận. Nếu bạn không muốn ngày nào cũng phải thực hiện những công đoạn đó mà vẫn sở hữu chiếc mũi cao nhỏ vĩnh viễn. Phương pháp mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết này sẽ giúp giải quyết vấn đề đó, có thể chỉnh kích thước mũi. Vừa đem lại tính thẩm mỹ cao, vừa giúp bạn tự tin mọi lúc mọi nơi mà không cần trang điểm.

Leave a Reply