Nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn cần biết
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Nâng mũi là một trong các phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng bởi mũi là bộ phận ảnh hưởng đến thần thái của khuôn mặt chủ nhân. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật để không gặp phải nhiễm trùng sau khi nâng mũi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về các nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi nhé.

Tham khảo: Nên nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi S Line

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi cũng là một trong những ca phẫu thuật rất quan trọng trên cơ thể con người. Sự thành công của nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn có thể tham khảo những yếu tố cơ bản sau đây để biết nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi:

Phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ tiến hành ca phẫu thuật nâng mũi: Trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật nâng mũi bạn nên tìm hiểu và tham khảo qua những bác sỹ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thẩm mỹ chỉnh hình. Bởi tay nghề của người trực tiếp tiến hành phẫu thuật chiếm đến 70% sự thành công của ca phẫu thuật, cũng là nguyên nhân gây biến chứng và nhiễm trùng mũi.

Phụ thuộc vào cơ sở vật chất của địa chỉ mà bạn chọn để tiến hành phẫu thuật nâng mũi:

Ngoài sự tin cậy về tay nghề của bác sỹ, bạn cũng cần lưu tâm đến các thiết bị hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật. Thiết bị phải đủ hiện đại và hoạt động tốt để không bị gián đoạn hay ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Đây có thể xét là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng phổ biến nhất hiện nay.

Do chất liệu bạn lựa chọn để nâng mũi kém chất lượng:

Dựa trên sự tư vấn của bác sỹ trước khi phẫu thuật, bạn nên cân nhắc các gói dịch vụ và các chất liệu nâng mũi sao cho phù hợp và nâng cao tỷ lệ thành công cho ca phẫu thuật.

Tham khảo các loại hình nâng mũi phổ biến nhất hiện nay:

Nâng mũi siêu cấu trúc là phương pháp sẽ định hình cấu trúc cho sóng mũi ngay từ ban đầu để chọn lựa dáng mũi phù hợp với khuôn mặt, do đó hạn chế tối đa việc chỉnh sửa sau khi phẫu thuật.

Nâng mũi cần không phẫu thuật là một phương pháp dành cho người sợ đau nhưng vẫn mong muốn có được một sóng mũi đẹp, sử dụng chất liệu nhập khẩu từ Mỹ vì không lo ngại biến chúng có thể xảy ra.

Nâng mũi Restylane là sử dụng chất làm đầy Restylane giúp thay đổi những khuyết để của cơ thể trong đó có bộ phận mũi, chất liệu được chứng nhận an toàn cao bởi cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

Nâng mũi điêu khắc S line là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật nâng mũi và chỉnh hình dáng mũi toàn diện đem lại dáng mũi cao thanh tú, đẹp chuẩn S line đúng vẻ đẹp Á Đông chỉ sau 60 phút thực hiện.

Nâng mũi điêu khắc bọc sụn là phương pháp nâng mũi được đánh giá an toàn và không có rủi ro hiện nay, kỹ thuật này sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân để bọc đầu mũi giúp khắc phục mọi nhược điểm cũng như biến chứng sau khi phẫu thuật của các phương pháp nâng mũi khác

Nâng mũi điêu khắc Hàn Quốc là phương pháp sử dụng kĩ thuật điêu khắc sóng mũi cao đẹp tự nhiên chuẩn sao Hàn, giúp mũi không sưng không biến chứng cũng như nhiễm trùng.

Do cơ địa của bạn:

Hãy chắc chắn một điều bạn có đủ sức khỏe để trải qua ca phẫu thuật mũi và trước đó bạn không dị ứng hay mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc tê cũng như các loại thuốc sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

Do cách chăm sóc sau khi phẫu thuật chưa đúng cách:

Bạn nên nghe lời hướng dẫn của các bác sỹ sau khi phẫu thuật để biết cách chăm sóc mũi sao cho đúng nhất. Nên chú ý đến chế độ ăn uống và kiêng khem để sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Xem thêm: 7 bài tập giúp mũi cao đẹp tự nhiên

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi cơ bản nhất mà bạn cần biết

Nắm được các nguyên nhân gây nhiễm trùng sau khi phẫu thuật nâng mũi chắc hẳn bạn đang tò mò về các dấu hiệu nhiễm trùng để có thể nhận biết sớm nhất tránh hậu quả về sau. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất dành cho bạn:

Nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi
Nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi

Cảm giác đau ở mũi trong thời gian dài và có dấu hiệu bầm tím:

Cảm giác đau, tê ở vị trí phẫu thuật là chuyện rất bình thường nhưng nếu bạn không để ý kỹ bạn sẽ nhầm lần với dấu hiệu nhiễm trùng sau phẫu thuật. Bởi tình trạng của mũi sẽ trở lại bình thường sau 2 tuần, nếu cảm giác đau nhức kéo dài hơn 3 tuần thì bạn nên kiểm tra lại để có phương án giải quyết tối ưu cho mình.

Sưng tím kéo dài sau phẫu thuật nâng mũi
Sưng tím kéo dài sau phẫu thuật nâng mũi

Chảy máu mũi hay có dịch tiết ra từ vị trí phẫu thuật:

Liên hệ ngày với bác sỹ phẫu thuật để được tư vấn và tìm cách giải quyết nếu bạn thấy máu chảy ra từ mũi hay dịch chảy ra từ vị trí phẫu thuật, đó là một trong những dấu hiệu cho biết bạn đã bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi.

Sự xô lệch vị trí phẫu thuật, không ổn định:

Tuân thủ đúng chế độ chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật, nếu bạn cảm thấy mũi bị lệch, không chắc chắn thì hãy đến ngay cơ sở phẫu thuật để xử lý nhằm tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Da đầu mùi bị thủng làm lộ sóng mũi và lâu dần sẽ bị hoại tử:

Sự biến dạng của mũi sau khi nâng sẽ là dấu hiệu cơ bản nhất để bạn nhận biết quá trình nhiễm trùng đang diễn ra, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục mũi bị hư, hỏng do phẫu thuật

Bài viết này đã giúp các bạn biết thêm các nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nên liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0899352898 hoặc truy cập website: https://nangmuidieukhac.com để tìm hiểu và được tư vấn miễn phí về các dịch vụ nâng mũi mà chúng tôi đang cung cấp.

Bác sĩ Phương Dung

Leave a Reply