Phẫu thuật Nâng sửa mũi gồ
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Phẩu thuật nâng sửa mũi gồ cho một chiếc mũi thẳng đẹp, chuẩn “Tây” được phần đa mọi người ưa chuộng, nhất là khi vẻ đẹp hình thể được đánh giá cao hiện nay.

Cái được lớn nhất của việc nâng sửa mũi gồ đó là sắc đẹp được cải thiện, gương mặt thanh thoát. Đặc biệt những kỳ vọng liên quan đến tướng mạo được thực hiện tạo bước nệm cho tâm lý được giải phóng, tự tin và hạnh phúc hơn. Do đó, phương pháp phẫu thuật nâng sửa mũi ngày càng phổ biến và được mọi người tin tưởng áp dụng.

Dáng mũi đẹp là điểm quan trọng để tạo đường nét cân đối cho khuôn mặt 

Phẫu thuật nâng sửa mũi gồ là gì?

Phẫu thuật nâng sửa mũi gồ là phương pháp tác động vào điểm xương bị gồ lên sao cho phần xương đó trở lại thẳng, đúng dọc xương mũi và tạo sự cân xứng giữa mũi và toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào mức độ gồ của phần xương mũi mà bác sĩ tiến hành mài phần sụn gồ, hay mài thêm cả phần sụn đẹp bên trên rồi nối với phần đã mài ở sụn gồ để điều chỉnh sống mũi sao cho hài hòa và tự nhiên nhất.

Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi phức tạp không chỉ chỉnh sửa cho dáng mũi thẳng mà còn điều chỉnh cánh và thân mũi để đem đến vẻ đẹp toàn diện, thanh thoát cho dáng mũi.

Xem thêm: Phương pháp chỉnh sửa mũi hếch, ngắn an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật nâng sửa mũi có ưu điểm vượt trội nào

Quy trình phẫu thuật an toàn là điều kiện quan trọng cho bạn vẻ đẹp gắn liền với sức khỏe 

Hiện nay phẫu thuật nâng sửa mũi đạt được nhiều bước tiến mới, tạo nên ưu điểm tuyệt đối cho bệnh nhân khi tiếp cận phương pháp này. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này được công nhận như:

+ Cải thiện vĩnh viễn dáng mũi, cho chiếc mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên

+ Không để lại sẹo khi thực hiện

+ Các chức năng của mũi không bị ảnh hưởng gì về sau

+ Dáng mũi cân đối hài hòa giúp khuôn mặt thanh tú hơn

Phẫu thuật nâng sửa mũi cho chiếc mũi cân đối, đẹp tự nhiên và hài hoà với các đường nét trên khuôn mặt, an toàn cho mọi người.

Các phương pháp nâng sửa mũi

Hiện nay có nhiều phương pháp để cải thiện dáng mũi gồ tùy theo từng dáng mũi cụ thể nhưng nhìn chung vẫn có 3 phương pháp tạo hình chính.

Phương pháp 1:  Áp dụng với hình mũi gồ đơn thuần với đặc điểm mũi bị gồ nhưng sống mũi cao, các bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật mài xương để loại bỏ phần mũi bị gồ cho dáng mũi thẳng thanh tú. Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất khi thực hiện nâng sửa mũi.

Phương pháp 2: Nếu bạn có một dáng mũi gồ, sống mũi lại thấp thì các bác sĩ sẽ áp dụng chỉnh hình mũi kết hợp phương pháp nâng mũi bọc sụn để nâng cao sống mũi lên.

Phương pháp 3: Những trường hợp mũi to, gồ ghề nhiều, bệnh nhân sẽ được chỉnh hình mũi gồ bằng phương pháp mài xương bên ngoài sau đó mài thêm cả phần sụn đẹp bên trên rồi nối với phần đã mài ở sụn để điều chỉnh sống mũi.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục sửa mũi bị hư, hỏng do phẫu thuật nhiều lần

Phẫu thuật nâng sửa mũi gồ chỉ định cho trường hợp nào

Hình dáng mũi trước và sau phẫu thuật nâng sửa mũi gồ 

Những trường hợp được chỉ định phẫu thuật nâng sửa mũi thường có dáng mũi cao sẵn nhưng mắc một số khiếm khuyết khác như:

+ Dáng mũi cao nhưng bị gồ, gấp gãy rất mất thẩm mỹ

+ Sửa mũi với mục đích cải thiện nhân tướng

+ Đầu mũi quặp xuống, khoằm, cong dáng lưng tôm (mũi két)

+ Khách hàng có mũi bị gãy và gồ lên do tai nạn

Quy trình phẫu thuật nâng sửa mũi

Hiện nay quy trình chuẩn khi thực hiện nâng sửa mũi đạt chuẩn an toàn nghiêm ngặt của Bộ Y tế được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra cấu trúc mũi

Chỉnh hình mũi liên quan đến việc mài xương gồ nên bạn sẽ được khám sức khỏe và chẩn đoán chính xác tình trạng gồ của sống mũi bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D. Điều này giúp đánh giá sức khỏe bệnh nhân và việc mài xương nhanh chóng, hạn chế xâm lấn, cho độ chính xác cao hơn.

Bước 2: Tư vấn và tạo hình dáng mũi sau phẫu thuật với công nghệ 3D

Kiểm tra hình dáng mũi trước phẫu thuật

Tư vấn trước là điểm quan trọng để bạn hình dung dáng mũi phù hợp với mình 

Khác hàng sẽ được rao đổi và tư vấn trước quy trình thực hiện, yêu cầu trước, trong và sau khi phẫu thuật.  Với cơ sở y tế và thẩm mỹ viện uy tín, bệnh nhân sẽ được tạo hình và nhìn thấy dáng mũi trước khi thực hiện với máy Vectra 3D mô phỏng cụ thể từng đường nét cho dáng mũi về chiều dài, độ nghiêng, độ cao trên tổng thể khuôn mặt. Bước này sẽ giúp bác sỹ mô phỏng mũi trước và sau khi phẫu thuật một cách dễ dàng.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật nâng sửa mũi tại phòng phẫu thuật

Tùy vào cơ địa và dáng mũi của từng người mà các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp nâng sửa mũi phù hợp.

Quy trình phẫu thuật được kiểm soát kỹ lưỡng và an toàn tại Thẩm mỹ viện Nâng Mũi Điêu Khắc

Đây là giai đoạn quan trọng và quyết định, do đó bạn cần lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật uy tín, đảm bảo quy trình phẫu thuật đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, vô trùng khép kín, tránh tình trạng bị lây nhiễm chéo và tránh tình trạng hỏng mũi về sau.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, thường sẽ ở lại nơi thực hiện theo dõi 24h, sau đó bệnh nhân sẽ được về nhà và thực hiện quy trình chăm sóc được hướng dẫn để nhanh chóng lành vết thương.

Xem thêm: Nâng mũi phong thủy | sửa mũi có ảnh hưởng đến vận mạng

Các câu hỏi liên quan đến phẫu thuật nâng sửa mũi gồ

Để sở hữu một gương mặt hoàn hảo với những đường nét thanh tú với người bị nhược điểm mũi gồ, nhiều người đã tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Một số câu hỏi rất được các bệnh nhân khá quan tâm sẽ được chia sẻ ngay sau đây:

Phẫu thuật nâng sửa mũi có đau không? Sau khi phẫu thuật khoảng bao lâu mới hồi phục hoàn toàn? Có bị sưng nhiều không và có để lại sẹo gì không?

Phẫu thuật nào cũng gây đau nhưng trong phẫu thuật nâng sửa mũi được thực hiện bằng phương pháp gây mê do đó mà bệnh nhân trong quá trình thực hiện gần như không có cảm giác đau.

Bình thường, sau phẫu thuật nâng sửa mĩ thì 7 – 10 ngày lành thương, khoảng 3 tháng sẽ ổn định dáng mũi. Sưng ít hay nhiều tùy theo cơ địa của mỗi người và thao tác của bác sĩ. Với các cơ sở uy tín, việc phẫu thuật không để lại sẹo ngoài da.

Trước khi phẫu thuật nâng mũi cần biết những thông tin nào?

Trước hết, bạn phải đánh giá tình trạng chiếc mũi của mình, xem có cần thiết phải phẫu thuật nâng mũi hay không? Sau đó lấy ý kiến từ gia đình, bạn bè, khi có sự đồng ý và tư vấn từ phía gia đình hãy chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ có chuyên môn và uy tín. Phải được tư vấn cụ thể, rõ ràng từ bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo sự an toàn cũng như quá tình tạo hình mũi được như ý.

Người bị cơ địa sẹo lồi và viêm xoang có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Nâng sửa mũi gồ không ảnh hưởng đến chức năng mũi 

Theo bác sỹ Lê Trần Duy chia sẻ thì viêm xoang không ảnh hưởng tới phẫu thuật thẩm mỹ nâng sửa mũi. Còn khách hàng có cơ địa sẹo lồi thì cân nhắc và được tư vấn kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật.

Điều cần thiết để đảm bảo phẫu thuật nâng sửa mũi hành công?

Ngoài đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, thì điều cần thiết nhất để đảm bảo cho phẫu thuật thẩm mỹ thành công là sự thấu hiểu hợp tác giữa bác sĩ và khách hàng.

Chi phí để phẫu thuật nâng sửa mũi khoảng bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật nâng sửa mũi gồ sẽ dựa vào phương pháp phẫu thuật. Mỗi phương pháp phẫu thuật sẽ có chi phí khác nhau. Hiện nay thường giao động từ 15-30 triệu.

Việc can thiệp bằng phẫu thuật có ảnh hưởng đến sức khỏe về sau?

Lo ngại của mọi người là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên nếu bác sĩ làm đúng quy trình thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau.

Địa chỉ nào nâng sửa mũi uy tín tại Việt Nam?

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều sơ sở y tế và thẩm mỹ viện đạt tiêu chuẩn để thực hiện phương pháp chỉnh hình này. Trong đó, Nâng Mũi Điêu Khắc là đơn vị chuyên nghiệp, tạo nét riêng và chỗ đứng của mình trong việc cung cấp dịch vụ này. Tại Nâng Mũi Điêu Khắc, chúng tôi luôn cố gắng duy trì cấu trúc tự nhiên của chiếc mũi; Hạn chế tối đa có thể việc xâm lấn và phá vỡ cấu trúc tự nhiên của chiếc mũi; Mang đến sự hài hòa giữa hình dáng mũi với các điểm khác trên khuôn mặt, tạo nét mũi tự nhiên, mềm mại trên khuôn mặt.

Cùng với đội ngũ y-bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ mũi giàu chuyên môn và kinh nghiệm, kết hợp áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hệ thống máy móc hiện đại bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và tạo hình dáng mũi của mình như ý.

Bác sĩ Phương Dung

Leave a Reply