【HOT】Mũi lân là mũi như thế nào? Có nên chỉnh sửa mũi lân không?
Post by Bác sĩ Phương Dung 0 Comments

Trong dân gian lưu truyền rằng mũi lân là một trong những dáng mũi đại cát chỉ xuất hiện ở những người tài giỏi thao lược, có số mệnh phú quý giàu sang. Vậy thực sự thì mũi lân là mũi như thế nào? Nhưng lưu truyền về mũi lân là thực tế hay đồn thổi? Có nên chỉnh sửa mũi lân để có vẻ đẹp hoàn mỹ hung thịnh hay không? Câu trả lời BS Lê Trần Duy – chuyên gia Nâng Mũi sẽ giải thích cho bạn sẽ có ngay sau đây!

Mũi lân là mũi như thế nào?

Tác giả Hy Trương của Trung Quốc đã mô tả rất chi tiết về dáng mũi này trong tác phẩm Nhân tướng học kinh điển của ông. Theo đó, mũi lân còn gọi là mũi sư tử hoặc Lân Tỵ. Theo quan niệm dân gian lẫn trong sách nhân tướng học đều thống nhất rằng mũi lân là dáng mũi có sống ngắn và thấp, 2 cánh mũi nở to và dày nổi bật, 2 lỗ mũi rất kín và nhìn không thấy lỗ, da đầu mũi rất mịn và hồng hào. Những người sở hữu mũi lân sẽ có sức khỏe dồi dào, trí thức rộng lớn và đặc biệt là vận mệnh phú quý thịnh vượng.

Theo giải phẫu học hiện đại thì mũi lân là cấu trúc mũi có đầu mũi phát triển to bất thường do các yếu tố bên trong mũi như sụn mũi, vách ngăn mũi, sụn trụ mũi và các mô mềm trên mũi phát triển dày lên hơn các loại mũi khác. Mặc dù là dáng mũi đại cát nhưng nếu mũi lân phát triển quá cỡ sẽ làm gương mặt bị mất cân đối và có thể ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh và thẩm mỹ.

Xem thêm: Đánh giá mũi tẹt trong phong thủy có tốt không?

Mũi lân là mũi như thế nào?

Những quan niệm về người có dáng mũi lân

Không phải ngẫu nhiên mà mũi lân trở thành chủ đề nghiên cứu hàng trăm năm qua của các nhà nghiên cứu tướng số, các thầy tử vi phong thủy. Chính sự đại cát đại lợi mà chủ nhân của chiếc mũi lân có được đã thu hút sự chú ý của những bậc hiền triết cổ xưa và cả khoa học hiện đại.

Theo quan niệm cổ xưa thì những người có dáng mũi lân sẽ có vận mệnh xuất chúng. Họ sở hữu sự uyên bác về tri thức và cả sự giàu sang về vật chất. Điều này có phần bắt nguồn từ tính cách hào sảng, quyết đoán. Vì vậy họ có thể nắm bắt những vận số tốt để đạt được thành công trong cuộc sống.

Theo quan niệm hiện đại thì mũi lân có kích thước lớn, lỗ mũi kín nên giúp cơ thể đón nhận được nhiều không khí có lợi hơn và tránh các dị vật xâm nhập mũi. Từ đó giúp cơ thể cải thiện sức khỏe và duy trì thể trạng hung vượng.

Mũi lân ở phụ nữ

Những người phụ nữ có chiếc mũi lân thường nổi bật bởi sự tháo vát và đảm đang trong cuộc sống. Đây còn là một người vợ tuyệt vời có thể trợ giúp đắc lực cho chồng trong mọi việc. Bên cạnh đó, người phụ nữ có mũi lân còn rất giỏi chăm sóc và dạy dỗ con cái. Có thể nói đây người người “nữ nhân vượng phu hưng tử”. Một ví dụ điển hình đó là ca sỹ My Dung – người đã dám từ bỏ sự nghiệp để lui về chăm sóc con cái và hỗ trợ cho chồng phát triển sự nghiệp.

Mũi lân ở phụ nữ

Mũi lân ở đàn ông

Đấng mày râu có dáng mũi lân thường là người học rộng tài cao, có thể ghi danh sử sách. Đây là nhưng người đàn ông nắm giữ quyền lực lớn trong tay và có vai trò then chốt tại nơi họ sinh sống, làm việc. Một ví dụ kinh điển nhất mà bạn có thể đã bắt gặp đó chính là chiếc mũi lân của cố Giáo sư – tiến sỹ Trần Văn Khê. Ông là vị tiến sỹ người Việt đầu tiên về lĩnh vực âm nhạc tại Pháp, ông từng là giáo sư tại đại học Sorbone. Những thành tích và công trình nghiên cứu của ông sẽ mãi là di sản cho cả dân tộc.

Xem thêm: Các loại tướng mũi của đàn ông thành đạt và giàu sang

Mũi lân ở đàn ông

Có nên chỉnh sửa mũi lân hay không?

Một chiếc mũi lân hoàn hảo cần quy tụ đủ 4 yếu tố chính sau:

Sống mũi vừa phải, không quá thấp

Cánh mũi dày nhưng không quá khổ làm mất thẩm mỹ gương mặt

Lỗ mũi kín và có kích thước vừa phải

Da đầu mũi mịn và hồng hào

Tuy nhiên cực kỳ hiếm người có được chiếc mũi lân huyền thoại này. Đa số chỉ sở hữu được một phần của chiếc mũi lân. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa các khuyết điểm để có được một chiếc mũi lân hoàn mỹ.

Xem thêm: Nhân tướng học về mũi nói gì?

Chỉnh sửa mũi lân ở đâu an toàn và đẹp nhất?

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và đặc biệt là đối với lĩnh vực thẩm mỹ mũi. Một chiếc mũi đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, niềm tin vào sức mạnh của nhân tướng học càng thúc đẩy mọi người tìm kiếm sự thịnh vượng thông qua việc  cải tạo dáng mũi. Nhưng vấn đề là chỉnh sửa mũi nói chung và chỉnh sửa mũi lân ở đâu an toàn nhất?

Câu trả lời đó chính là Nâng Mũi Điêu KhắcMột trong những đơn vị chỉnh sửa mũi chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nâng Mũi Điêu Khắc là nơi tiên phong trong việc kết hợp khoa học kỹ thuật và nhân tướng học để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho chiếc mũi của bạn.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn 24/7 để tìm ra cách làm đẹp tinh tế nhất và hiện đại nhất!

Leave a Reply